Get Adobe Flash player

.

Thứ sáu, 31/07/2015 -00:37 AM

Việt Yên: Xét xử sơ thẩm lưu động 2 vụ án hình sự "tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý"

 | 

         Sáng ngày13 tháng 3 năm 2012, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Tiên Sơn- huyện Việt Yên, Viện kiểm sát nhân dân  và Toà án nhân dân huyện đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Tiên Sơn tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm lưu động 2 vụ án hình sự “ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

         Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên:

         Phạm Đình Định, sinh năm:1960, trú quán: Xóm Bãi- thôn Lương Tài- xã Tiên Sơn- huyện Việt Yên- tỉnh Bắc Giang và Chu Văn Thiện, sinh năm: 1977, trú quán: Thôn Cầu- Xã Tự Lạn- huyện Việt Yên- tỉnh Bắc Giang đều là đối tượng nghiện ma tuý. Sáng ngày 16/12/2011, khi đến đầu cầu Đáp Cầu thuộc phường Đáp Cầu- thành phố Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh mua ma tuý để sử dụng, Định và Thiện đã gặp nhau rồi cùng góp tiền để mua ma tuý (Định có 50.000 VNĐ, Thiện đưa cho Định 100.000 VNĐ). Định đi gặp và mua của một thanh niên không rõ tên, tuổi, địa chỉ ở khu vực chân cầu 03 gói ma tuý (Heroin) có tổng trọng lượng 0,205 gam với giá 150.000 VNĐ. Sau đó, Định đút 03 gói Heroin vào túi phía trước bên phải quần đang mặc, ngồi sau xe mô tô do Thiện điều khiển chở đến Đình thôn Chu Xá- xã Quang Châu- huyện Việt Yên để sử dụng. Khoảng 11 giờ cùng ngày, khi Định và Thiện vừa vào đến sân Đình Chu Xá thì bị Công an huyện Việt Yên phối hợp với Công an xã Quang Châu phát hiện, lập biên bản bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ vật chứng có liên quan.

       Tại phiên toà, cả 2 bị cáo đều tỏ ra ăn năn hối lỗi, thành khẩn nhận tội. Áp dụng khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt mỗi bị cáo 30 tháng tù giam.

Ảnh: Xét xử lưu động tại Việt Yên

          Tại phiên toà xét xử thứ 2, cũng theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Phạm Đình Long, sinh năm 1984, trú quán: Xóm Bãi- thôn Lương Tài- xã Tiên Sơn- huyện Việt Yên- tỉnh Bắc Giang  là đối tượng nghiện ma tuý. Khoảng 11 giờ ngày 16/12/2011, Long xuống đầu cầu Đáp Cầu thuộc phường Đáp Cầu- thành phố Bắc Ninh- tỉnh Bắc Ninh để mua ma tuý về sử dụng. Long đã gặp và mua của một thanh niên không rõ tên, tuổi, địa chỉ ở khu vực điểm đỗ xe buýt 05 gói ma tuý (Heroin) có tổng trọng lượng 0,266 gam với giá 200.000 VNĐ. Trên đường về, Long rẽ vào Đình Chu Xá- xã Quang Châu- huyện Việt Yên với mục đích để sử dụng ma tuý thì bị Công an huyện Việt Yên phối hợp với Công an xã Quang Châu phát hiện, lập biên bản bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang, thu giữ toàn bộ vật chứng có liên quan.

          Áp dụng khoản 1 Điều 194 Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Đình Long 42 tháng tù giam.

         Trong những năm gần đây, cùng với việc nâng cao chất lượng kiểm sát điều tra, thực hành quyền công tố, Viện kiểm sát nhân dân huyện Việt Yên phối hợp với Toà án nhân dân huyện đã và đang tăng cường đưa các vụ án ra xét xử lưu động. Đây có thể coi là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật hiệu quả để bị cáo và nhân dân đã hiểu sâu hơn bản chất của sự việc cũng như tính chất, hành vi nguy hiểm cho xã hội. Các vụ án đưa ra xét xử lưu động đều được chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình ủng hộ.

Vũ Thị Lành

Viện KSND huyện Việt Yên

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:1,708,600
  • Số bài viết:2,787
  • IP của bạn:54.227.82.149