Get Adobe Flash player

.

Thứ sáu, 31/07/2015 -07:29 AM

Sự mù quáng của mê tín dị đoan đi tìm hài cốt liệt sĩ gây hậu quả chết người tại Hiệp Hòa - Bắc Giang.

 | 

Tại thôn Hương Câu- Hương Lâm- Hiệp Hòa mấy ngày qua người dân đang xôn xao bàn tán về việc chị Nguyễn Thị Bính-1978 ở thôn Hương Câu- Hương Lâm- Hiệp Hòa cùng gia đình  đến nhà Nguyễn Văn Thạo- 1980 chuyên hành nghề mê tín dị đoan ở thôn Giữa- Lương Phong- Hiệp Hòa  với hình thức “nhập vong” người chết vào chị Bính để chị cùng gia đình đi tìm mộ liệt sĩ. Thế nhưng, sau khi “nhập vong” người chết vào chị Bính, mọi người đưa chị về nhà thì “vong” của chính bản thân chị đã rời khỏi thân xác chị Bính mãi mãi, để lại niềm đau, niềm ân hận khôn xiết cho người thân trong gia đình.

Ảnh minh họa

Bắt nguồn  của câu chuyện đau lòng này từ việc gia đình muốn đi tìm mộ của chú ruột chồng chị Bính là liệt sĩ. Thương chồng, thương chú hi sinh mà chưa biết hài cốt đang ở đâu, chị Bính đã “liều mình” đồng ý đi nhập vong người chú vào bản thân chị để hồn người đã khuất đưa đường dẫn lối đưa chị cùng gia đình đi tìm mộ chú. Buổi chiều ngày 02/04/2012, tại gia đình Nguyễn Văn Thạo, mọi người cùng chứng kiến hành vi đánh đập không thương tiếc của Thạo trên khắp người chị Bính. Thạo dùng cành dâu đánh vào mặt, vào chân, tay cho đến khi chị Bính thâm tím khắp cơ thể. Tuy vậy, tuyệt nhiên không có ai dám vào can ngăn bởi vì họ tin rằng làm như thế có thể đưa “vong” của chị Bính ra ngoài và nhập vong hồn của người khác vào cơ thể chị Bính. Họ đã “đúng” cho đến khi chị Bính rời khỏi cõi đời lúc 16h30' cùng ngày.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT công an huyện Hiệp hòa, VKSND huyện Hiệp Hòa cùng Bác sĩ pháp y Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc giang đã tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phát hiện: chị Bính toàn thân bên ngoài, mặt và tứ chi  xây xước, xung huyết, bầm tím trên diện rộng do ngoại lực tác động. Bác sĩ pháp y đã mổ tử thi và lấy một số mẫu nội tạng của nạn nhân để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Lương Văn Tuấn

VKSND huyện Hiệp Hòa

 

 

 

Đăng nhập

Liên kết web

Thống kê

  • Số người truy cập:1,709,662
  • Số bài viết:2,787
  • IP của bạn:54.145.44.134